Nhà phân phối nguyên vật liệu ngành bánh kẹo - nước giải khát uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Cách làm " Bánh Sầu Riêng" siêu ngon tại nhà cực kì đơn giản

Cách làm " Bánh Sầu Riêng" siêu ngon tại nhà cực kì đơn giản


Sầu riêng quả thực là một loại trái cấy có mùi vị hấp dẫn khó mà có thể cưỡng lại. Hiện tại sầu riêng đang được mùa, vì vậy đây chính là dịp để các chị em trổ tài và làm đa dạng thêm các món ăn chơi cực kì hấp dẫn đó là món " Bánh sầu riêng" thơm lừng và béo ngậy.

Hôm nay Đức Mỹ sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh sầu riêng rất đơn giản ngay tại nhà như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị

Đọc hết bài này trước

Bước 2: Thực hành

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng gồm có:

Phần vỏ bánh:

  • 70gr bột mì
  • 20gr bơ lạt
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 40gr đường
Nguyên làm phần vỏ bánh sầu riêng - cách làm bánh sầu riêng

Nguyên làm phần vỏ bánh sầu riêng – cách làm bánh sầu riêng ngon tại nhà

Phần nhân bánh:

  • 125gr whipping cream
  • 20gr đường
  • 25ml sữa tươi không đường
  • 150gr cơm sầu riêng ngon


Nguyên liệu chính trong món bánh sầu riêng – cách làm bánh sầu riêng ngon tại nhà


Bắt tay vào làm bánh sầu riêng như sau:

Bước 1: Phần vỏ bánh: Để bơ tan chảy tự nhiên ngoài không khí hoặc đun cho bơ tan ra và trộn với đường, sữa tươi và trứng gà. Dùng máy đánh trứng hoặc lồng phới đánh đều khoảng 5 phút.

Bước 2: Rây bột mì vào hỗn hợp trên, tiếp tục đánh cho đến khi cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Rây bột mì vào hỗn hợp làm vỏ bánh sầu riêng

Bước 3: Làm nóng chảo trên bếp, sau đó dùng một miếng bông gòn nhỏ, thấm một ít dầu ăn hoặc bơ và tráng đều mặt chảo.

Bước 4: Múc 1 muỗng nhỏ bột cho vào chảo (chỉ tráng 1 mặt vỏ bánh thôi nhé).

Múc 1 muỗng bột cho vào chảo tráng mỏng - cách làm bánh sầu riêng

Múc 1 muỗng bột cho vào chảo tráng mỏng – cách làm bánh sầu riêng

Bước 5: Đợi cho đến khi thấy bột se mặt thì cho ra đĩa

Đợi đến khi mặt bột se lại là đạt yêu cầu - cách làm bánh sầu riêng

Đợi đến khi mặt bột se lại là đạt yêu cầu – cách làm bánh sầu riêng

Bước 6: Phần nhân bánh: Đánh bông whipping cream, đường và sữa tươi đã làm ấm cho đến khi thấy hỗn hợp cứng lại được.

Đánh bông tất cả nguyên liệu để làm nhân bánh sầu riêng - bánh sầu riêng

Đánh bông tất cả nguyên liệu để làm nhân bánh sầu riêng – bánh sầu riêng

Bước 7: Tách sầu riêng lấy cơm, làm nhuyễn.

Bước 8: Trãi vỏ bánh ra một cái đĩa, cho 1 muỗng nhân bánh (thực hiện ở bước 5) và 1 muỗng sầu riêng, sau đó gấp 4 góc bánh lại cho chặt và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể dùng được.

Cho nhân bánh và sầu riêng vào giữa vỏ bánh và gói lại - cách làm bánh sầu riêng

Cho nhân bánh và sầu riêng vào giữa vỏ bánh và gói lại – cách làm bánh sầu riêng

Món bánh sầu riêng với hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu của sầu riêng, kết hợp cùng vị béo béo của sữa và whipping cream làm nên món ăn ngon không thể chối từ đâu.


Cách làm bánh sầu riêng ngon và đơn giản nhất – cach lam banh sau rieng ngon

Hãy thử  trổ tài món bánh sầu riêng cho cả nhà mình thưởng thức vào cuối tuần này nhé! Nguyên liệu làm bánh giá sỉ TP.HCM - Đức Mỹ ,chuyên mục học làm bánh chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng với cách làm bánh sầu riêng ngon tuyệt này nhé!


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận

Category
  • Trang chủ
  • Nguyên liệu làm bánh
  • Danh mục sản phẩm
    Sản phẩm nổi bật
  • Tin tức - Sự kiện
  • Giới thiệu
  • Liên hệ