Bánh bông lan bơ nho là một loại bánh rất phổ biến và thường xuất hiện tại các bữa tiệc trà. Món bánh nhìn cứ tưởng khó nhưng thật ra lại có cách làm vô cùng đơn giản.
𝑪𝙖́𝒄𝙝 𝙘𝒉𝙚̂́ 𝙗𝒊𝙚̂́𝒏 𝒃𝙤̂𝒏𝙜 𝙡𝒂𝙣 𝙗𝒐̛ 𝒏𝙝𝒐
- 𝑪𝒉𝒖𝒂̂̉𝒏 𝒃𝒊̣ 𝒄𝒂́𝒄 𝒏𝒈𝒖𝒚𝒆̂𝒏 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖:
Đầu tiên, bạn ngâm 25gr nho khô với 25ml rượu rum trong 15 phút. Sau 15 phút, vớt nho ra để ráo nước.
Tiếp theo, cho vào tô: 150gr bột mì, 2 muỗng cà phê bột nở, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp bột này qua rây cho mịn.
2. Đ𝒂́𝒏𝒉 𝒉𝒐̂̃𝒏 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒃𝒐̛ 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒓𝒖̛́𝒏𝒈
Cho vào tô mới 150gr bơ lạt rồi dùng máy đánh bông bơ ở tốc độ trung bình khoảng 20 giây. Sau đó, bạn cho từ từ 130gr đường vào tô bơ, vừa cho vừa đánh đến khi hỗn hợp bông đều, bơ chuyển thành màu trắng ngà.
Kế đến, cho lần lượt 3 quả trứng gà vào tô và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp mịn mượt.
3. 𝑳𝒂̀𝒎 𝒉𝒐̂̃𝒏 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒄𝒐̂́𝒕 𝒃𝒂́𝒏𝒉 𝒃𝒐̂𝒏𝒈 𝒍𝒂𝒏
Cho thêm vào tô bơ: hỗn hợp bột khô ở Bước 1, 40ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Trộn đều hỗn hợp bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp cho hòa quyện hoàn toàn.
Cuối cùng, cho nho khô đã ngâm rượu vào tô bột, trộn đều 1 lần nữa là hoàn tất.
4. 𝑵𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒃𝒂́𝒏𝒉
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 155 độ C trong 10 phút với chế độ 2 lửa trên dưới, có quạt đối lưu.
Chuẩn bị khuôn nướng có lót sẵn giấy nến, sau đó bạn dàn đều bột vào và rắc lên mặt 1 ít hạnh nhân cắt lát.
Tiếp theo, cho bánh vào lò rồi nướng chín ở 155 độ C từ 40 - 55 phút (tùy dung tích lò).
5. 𝑻𝒉𝒂̀𝒏𝒉 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎
Bánh bông lan bơ nho có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, bánh khi ăn thì mềm xốp, vừa ngọt vừa béo đan xen thêm vị chua của nho khô và bùi bùi của hạnh nhân, ngon ơi là ngon.
Đức Mỹ chúc bạn thực hiện món bánh này thành công nhé!