Cách làm bánh cupcake mềm xốp cực ngon
không cần lò nướng
Bánh cupcake là một loại bánh dễ ăn với vị thơm của bơ và vani. Nhiều bạn rất muốn làm loại bánh này tại nhà nhưng lo lắng vì không có lò nướng. Tham khảo công thức sau của Đức Mỹ giúp bạn làm bánh không cần lò nướng nhé!
Nguyên liệu làm Bánh cupcake không cần lò nướng
Sữa tươi không đường 100 ml
Bột mì đa dụng 140 gr
Bột nở 1 muỗng cà phê Đường 70 gr
Trứng gà 1 quả
Vani nước 1/2 muỗng cà phê(có thể thay bằng 1 ống vani bột)
Dụng cụ thực hiện
Nồi bếp, cây đánh trứng, rây bột, khuôn bánh cupcake
Cách chế biến Bánh cupcake không cần lò nướng
1. Đun chảy bơ
Cắt bơ thành từng khối nhỏ rồi cho vào 1 cái tô lớn (hình 1). Sau đó, cho sữa tươi vào (hình 2). Bắc một nồi nước lên bếp, nước sôi thì đặt tô bơ sửa lên miệng nồi (lưu ý đáy tô không chạm nước).
Sau đó, quậy đều cho bơ tan chảy hòa quyện vào sữa (hình 3, 4).
2. Rây bột
Rây bột mì và bột nở vào một cái tô, sau đó cho đường vào và trộn đều (hình 1, 2, 3).
Tiếp theo, cho 1 quá trứng gà và tô bơ sữa bên trên, thêm 1/2 muỗng cà phê vani nước vào hỗn hợp và quậy đều (hình 4).
3. Nấu bánh
Trộn hỗn hợp bột và bơ, sữa lại với nhau (hình 1). Lót giấy vào khuôn bánh, rồi lần lượt múc hỗn hợp bột cho vào khuôn (hình 2, 3).
Nếu không có cốc giấy bạn có thể thoa một lớp dầu ăn quanh thành khuôn để chống dính. Bắc 1 nồi nước lên bếp, để lửa lớn cho nước thật sôi, rồi cho bánh vào hấp trng khoảng 15 - 20 phút (hình 4).
Bạn có thể thử bánh chín bằng cách xiên 1 que tăm qua bánh, khi rút tăm lên mà tăm khô ráo, không dính bột bánh là bánh đã chín.
4. Thành phẩm
Thành phẩm là những chiếc bánh vani cupcake thơm lừng, có thể ăn không hoặc ăn kèm các loại mứt, kem đều rất ngon.
Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm bánh không cần lò nướng đơn giản là bạn đã có những chiếc bánh cupcake thơm ngon, xinh xắn rồi! Trong quá trình làm nếu gặp khó khăn gì, đừng ngại chia sẻ cùng Đức Mỹ nhé!