Nhà phân phối nguyên vật liệu ngành bánh kẹo - nước giải khát uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Có Duyên Với Nghề, Có Nợ Với Nghiệp

Đại diện cho tiệm bánh Tuy Hoa, chị Trần Thị Hoa đã gửi bài dự thi đến cuộc thi viết "Nghề bánh - Thắp lửa đam mê". Bài viết của chị được đăng tải dưới đây theo đúng nguyên bản: Ông bà ta thường nói “Có duyên với nghề, có nợ với nghiệp

Trần Hoa đã thực sự cảm nhận được cái nghiệp làm bánh một cách đúng nghĩa. Trần Hoa đam mê nghề bánh từ khi lên 10 tuổi và đã làm được những chiếc bánh truyền thống và bánh gato. Vì quá đam mê nên Trần Hoa đã bắt tay khởi nghiệp nghề bánh mùa xuân năm 1993, thời điểm rất khó khăn về kinh tế đối với vùng nông thôn như Quảng Biên, Trảng Bom. Lúc bấy giờ, với dụng cụ thô sơ, nguyên liệu nghèo nàn, dân tình thì chưa có khái niệm về bánh sinh nhật (kiếm miếng ngon còn khó nghĩ gì tới bánh kem xa xỉ).

Trần Hoa nhớ mãi kỷ niệm lần đầu làm bánh kem đi bán, nướng bánh bằng nồi gang, đánh bột bằng lò xo cầm tay, nướng trên bếp than, mỗi lần ra lò được một ổ bánh, loay hoay, cặm cụi mãi mới làm được 10 chiếc bánh gato, sau đó vắt óc suy nghĩ “trang trí kiểu gì đây?” đến gần sáng thì Trần Hoa mới hoàn tất 10 ổ bánh trang trí bằng kem bơ sau đó đem ra chợ Trà Cổ ngồi bán 3 ngày tết mới hết. Cũng vì dân tình khó khăn nên một năm đầu Trần Hoa chỉ nhận được ba chiếc bánh kem của người sành điệu nhất vùng thời đó đặt. Trần Hoa đã muốn bỏ nghề, nhưng cái nghiệp nó nặng hơn nên những chiếc bánh nó cứ đeo bám trong tư tưởng của mình, lúc nào cũng suy nghĩ về bánh, đi đâu lên thành phố cũng để mắt tìm kiếm tiệm bánh nào đó để ngắm cho thỏa.

Năm 2003, Trần Hoa quyết định tìm một địa điểm thuận lợi hơn để thực hiện nghiệp bánh tại ngã ba Trị An, huyện Trảng Bom với cái tên Tuy Hoa rất là đơn sơ và bình thường chỉ với suy nghĩ nếu đệm thêm tên chồng nữa sẽ làm tăng sức mạnh gia đình thì sẽ thành công – và thực sự điều đó đã thành hiện thực. Đến thời điểm hiện tại, với tất cả niềm đam mê và nỗ lực không ngừng Tuy Hoa đã gầy dựng được ba cơ sở nho nhỏ ở ba địa điểm khác nhau.

Tuy không hoành tráng và to lớn như các tiệm của những đàn anh, đàn chị nhưng cũng thỏa mãn niềm đam mê khao khát được tự tay làm những chiếc bánh kem ngon, mát để phục vụ khách hàng. Hơn thế nữa với sự phong phú và đa dạng của các nguyên liệu làm bánh cao cấp được nhập khẩu bới những nhà cung cấp nguyên liệu uy tín hiện nay, bánh kem ngày càng trở nên phong phú và đẹp mắt hơn. Dù rằng đằng sau những thành công luôn có không ít những gian nan, mồ hôi và nước mắt để đổi lại niềm vui cho mọi người và cho chính Trần Hoa nữa.Trần Hoa luôn hi vọng rằng những ai đang ấp ủ đam mê, cho dù là ở bất cứ lĩnh vực nào, hãy mạnh dạn và dũng cảm thực hiện đam mê đó. Dù rằng phải trải qua thử thách và khó khăn bước đầu nhưng chắc chắn các bạn sẽ thành công sau khi đã trải nghiệm đủ, chỉ cần các bạn đừng bỏ cuộc. Chúc tất cả mọi người sẽ luôn đạt được ước mơ của chính mình.

TRẦN THỊ HOA
Bánh kem Tuy Hoa

Category
  • Trang chủ
  • Nguyên liệu làm bánh
  • Danh mục sản phẩm
    Sản phẩm nổi bật
  • Tin tức - Sự kiện
  • Giới thiệu
  • Liên hệ