Nhà phân phối nguyên vật liệu ngành bánh kẹo - nước giải khát uy tín, chất lượng và giá cả cạnh tranh

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Trái Tim Người Thợ Bánh


Tiệc sinh nhật vào thời điểm những năm 1993-1994, bánh kem là những từ có thể hơi xa lạ hoặc xa xỉ ở một vùng quê biên giới đầy nắng đất đỏ quê tôi. Khi cái ăn và cái mặc để có thể đủ đã là khó, nhưng mẹ tôi đã cho tôi một ý tưởng “Học nghề bánh kem đi con", rồi mẹ say sưa kể về BÁNH cho tôi nghe. Vì gia đình ngoại trước kia ở Sài Gòn mẹ cũng từng được học về gato và rất yêu công việc này. Thế rồi không biết là do gien di truyền hay được mẹ định hướng mà tôi bắt đầu yêu và thích tất cả những gì liên quan đến bánh. Mỗi khi về Sài Gòn đi ngang cửa hàng bánh thì tôi cứ ngẩn ngơ nhìn với một khát khao, sẽ đến một ngày có thể tự mình tạo ra được những hình ảnh lung linh này. Mãi đến 2 năm sau thì tôi mới có cơ hội để làm quen với những gì mà mình mơ ước chỉ  với 5 phân vàng mẹ dành dụm đưa cho, tôi lên Sài Gòn vừa học vừa làm để thực hiện khát khao cháy bỏng này. Nhưng cuộc đời thực sự chẳng phải là mơ khi ta muốn chạm vào điều ước.

Cho đến bây giờ, hai mươi mấy năm, từ khi tôi biết yêu chữ BÁNH, mồ hôi thì rất nhiều, trong đó có cả nước mắt. Nước mắt của sự vui sướng khi thành công được mẻ bánh ngon. Nước mắt chan với bánh khi rèn mãi chưa thành. Nhưng dẫu sao tôi đã đi được đúng con đường mà mình đam mê.

Nghề bánh – được đánh giá là cực so với những ngành nghề khác. Muốn cửa hàng đứng vững và phát triển, chủ phải vừa nhìn phía trước vừa trông phía sau mà chạy, vì là công việc đòi hỏi phải luôn mới và sáng tạo không ngừng. Phải dùng trái tim mình gửi vào từng chiếc bánh, vào cửa hàng, để sao giữ được vị trí của mình mãi trong tim Khách hàng. Người thợ bánh, chưa bao giờ có được đôi bàn tay đẹp, vì nó đầy gân và lem luốc, nhưng trái tim của họ đẹp lắm, rất rất đẹp, mới có thể tạo ra được những hình ảnh cho đời.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Tam

Category
  • Trang chủ
  • Nguyên liệu làm bánh
  • Danh mục sản phẩm
    Sản phẩm nổi bật
  • Tin tức - Sự kiện
  • Giới thiệu
  • Liên hệ