• EN
  • VI
  • Công việcTin tứcLiên hệ

    SẢN PHẨM

    Tất cả các sản phẩm nhập khẩu của chúng tôi như nguyên liệu, bánh đông lạnh và các dụng cụ làm bánh đều dựa trên nhu cầu để phù hợp với người tiêu dùng.
    Tất cả sản phẩm

    CÔNG THỨC

    Các kỹ thuật viên của chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển nhiều công thức để giới thiệu về sự đa dạng trong ứng dụng của các sản phẩm chúng tôi.
    Tất cả công thức
    30/08/2023

    Những chiếc đui bắt kem nhỏ nhắn với đường nét và kiểu dáng khác nhau là một trong những dụng cụ cơ bản quan trọng khi trang trí bánh kem thêm phần hấp dẫn và bắt mắt. Và đặc biệt, khi bạn sử dụng nhuần nhuyễn chúng thì bạn sẽ tạo nên những tác phẩm nghệ thuật vô cùng xinh đẹp và độc đáo.

    Trên thị trường , hiện có nhiều loại đui bắt kem từ cơ bản đến cao cấp mà mọi thợ làm bánh nào cũng phải sở hữu cho mình một vài loại thông dụng nhất nhé. Cùng Đức Mỹ theo dõi bài viết sau đây nhé!

    Các loại đui bắt kem phổ biến và cách sử dụng cơ bản

    A. Các loại đui thông dụng

    1. Đui tròn

    Đui tròn thường được sử dụng để vẽ vẽ các chấm, vẽ hạt, quả bóng hoặc vẽ đường kẽ, viết chữ, viền hình, vẽ các chuỗi hay hình lưới. Nếu dùng để viết chữ trang trí thì bạn nên sử dụng loại kem có tính ổn định cao, không quá đặc cũng không quá loãng, vừa đủ để tạo hình chữ viết sắc nét trên bánh. Ngoài ra đui tròn còn được dùng để dắt bánh macaron, bắt thú 3d.

    Đui tròn thường được sử dụng để vẽ vẽ các chấm, vẽ hạt, quả bóng hoặc vẽ đường kẽ, viết chữ, viền hình, vẽ các chuỗi hay hình lưới.

    2. Đui sao

    Đui sao thường được dùng làm đường viền phía trên và viền chân bánh, có 2 loại đui sao là :

    Đui sao mở có thể dùng để vẽ hình ngôi sao hoặc bông hoa. Đầu đui từ 199 đến 364 có những răng cắt tinh xảo dùng để trang trí hình đường vân. Bạn có thể dùng đui sao số 6 và số 8 để tạo hình cho bánh quy, bánh choux, bánh choux, bánh eclair,…

    Đui sao mở có thể dùng để vẽ hình ngôi sao hoặc bông hoa.

    Đui sao khép được dùng để tạo hình vỏ sò, hình ngôi sao và hình hoa bách hợp (Fleur-de-lis).

    3. Đui cánh hoa 

    Petal tips dùng tạo hình cánh hoa, màn rủ, đường viền và hình cánh cung. Đui này chỉ phù hợp với kem chóp cứng ổn định. Vì đây là trang thái kem có tính nhất quán cao, không bị biến dạng và giữ được độ sắc nét của các chi tiết mỏng như cánh hoa. Nó thường dùng để bắt các loại hoa cầu kỳ và phức tạp với nhiều lớp cánh như: hoa hồng, hoa mẫu đơn, hoa cúc đại đóa, hoa mao lương,…

    Petal tips dùng tạo hình cánh hoa, màn rủ, đường viền và hình cánh cun

    4. Đui hoa (drop flower tips)

    Đui hoa có thể dùng để bắt những bông hoa một lớp với năm đến sáu cánh hoặc hơn và các cánh hoa sẽ hơi xoáy vào bên trong do động tác tay. Bạn có thể bắt hoa mai, hoa đào, hoa cúc nhỏ với đui hoa này.

    Bạn có thể bắt hoa mai, hoa đào, hoa cúc nhỏ với đui hoa này.

    5. Đui lá

    Đây là loại đui giúp bạn dễ dàng tạo hình lá với rất nhiều kiểu dáng khác nhau như lá nhỏ, lá dài, lá to bè,..

    Đây là loại đui giúp bạn dễ dàng tạo hình lá

    6. Đui đan giỏ

    Để trang trí họa tiết đan giỏ thì bạn phải dùng loại đui này. Ngoài ra, đui đan giỏ cũng có thể được dùng làm đường viền cho bánh. Trong đó, đui số 44, 45 thường tạo ra những đường sọc trơn, mịn còn các đui đan giỏ còn lại có thể tạo ra cả đường sọc mịn và sọc nổi “gân”.

    Ngoài ra, đui đan giỏ cũng có thể được dùng làm đường viền cho bánh.

    7. Đui nhiều đầu 

    Bạn có thể tạo ra nhiều hình dạng khác nhau với loại đui này như: những đường thẳng song song, hình hạt, thảm cỏ, hình chùm ngôi sao, hình vỏ sò,…

    8. Đui ruffle 

    Ruffle tips dùng để tạo những dải phẳng hay trang trí đường viền hoặc tạo những hiệu ứng đặc biệt.

    9. Đui đặc biệt 

    Đui đặc biệt có nhiều hình dạng như hình hình dây thừng, hình trái tim, hình cây thông nô-en, hình nến và nhiều hình đặc biệt khác. Ngoài dùng trang trí bánh kem, nó còn được dùng để tạo hình bánh quy, meringue,....

    Ngoài dùng trang trí bánh kem, nó còn được dùng để tạo hình bánh quy, meringue,....

    10. Đui 2D 

    Đây là một loại đui đẹp được làm bằng chất liệu inox sáng bóng và có bền cao rất tiện lợi. Đui bắt kem  2D hay 1M (Wilton tip). Trong đó, đui 2D có hình dạng là đui sao khép cánh còn 1M là cũng là dạng đui sao nhưng xòe ra. Cả 2 đui này được đều dùng để bắt những hoa hồng xoay đơn giản. Thế nhưng, đui sao 2D thì các cánh hoa hồng thường có vẻ búp hơn, nhìn thanh thoát và sắc nét hơn. Còn đui sao 1M bắt ra hoa hồng có cánh nở bung hơn.

    Đây là một loại đui đẹp được làm bằng chất liệu inox sáng bóng và có bền cao rất tiện lợi. Đui bắt kem  2D hay 1M (Wilton tip).

    11. Đui 3D

    Đui bắt bông kem 3D là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho những bạn đang học làm bánh, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu học bắt bông kem. Vì với loại đui này, bạn bắt sẽ trực tiếp các bông kem theo hình dạng bông hoa của đui mà không phải tốn nhiều công sức, kỹ thuật và thời gian. Đặc biệt là các chi tiết của bông kem khi bắt bằng đui 3D rất mềm mại, nhẹ nhàng. Nhờ đó, bạn sẽ thấy các bông hoa có sự tự nhiên và sinh động như thật.

    Đặc biệt là các chi tiết của bông kem khi bắt bằng đui 3D rất mềm mại, nhẹ nhàng.

    B. Cách sử dụng  và những lưu ý dùng đui bắt kem

    1. Cách sử dụng đui bắt kem

    Bạn có thể sử dụng đui bắt kem theo 2 cách sau:

    Cách 1: gắn vào chốt đui

    Cách 2: cho thẳng đui vào túi bắt kem

    Cách cầm túi bắt kem và góc đặt đầu đui so với mặt bánh hay mặt dù bắt hoa sẽ quyết định hình dáng của bông kem. Đối với đui sao, nếu đặt đui theo phương thẳng đứng 90 độ sẽ tạo hình sao. Thế nhưng, nếu bạn đặt ở góc nghiêng 45 độ sẽ tạo hình sò để đi viền bánh. Do đó, bạn cần xác định hình dáng của bông kem mà bạn muốn bắt và chọn cách cầm túi bắt kem sao cho đúng để tạo ra những mẫu trang trí như mong muốn.

    Bạn cần xác định hình dáng của bông kem mà bạn muốn bắt và chọn cách cầm túi bắt kem sao cho đúng để tạo ra những mẫu trang trí như mong muốn.

     

    2. Làm thế nào để có thể bắt kem đẹp?

    Để bắt kem trang trí bánh đẹp mắt, bạn cần chú ý đến 2 yếu tố:

    a. Độ mượt của kem

    ●    Khi viết chữ hay bắt lá, bạn nên dùng loại kem loãng hơn kem chà láng (Thin consistency) thì sẽ dễ thao tác và nét chữ đẹp hơn.

    ●    Khi bắt/ đi đường viên, bạn nên đánh kem mềm (medium) thì bông kem có  hoa văn sắc nét nhưng vẫn mềm mại.

    ●    Khi bắt hoa và lá, kem cần được đánh bông cứng (stiff). Lúc này, kem sẽ có kết cấu ổn định, ít bị biến dạng giúp cho các cánh hoa có độ mỏng và vẫn giữ được form kem đứng. Tuy nhiên, cần chú ý không đánh quá bông cứng sẽ khiến kem bị rỗ, kém mịn màng, cánh hoa sẽ bị “rách” quá mức.

    b. Lực bóp

    Lực bóp túi bắt kem mạnh hay nhẹ sẽ quyết định lượng kem nhiều hay ít sẽ thoát ra. Do đó, tùy thuộc kích cỡ tạo hình trang trí, bạn cần điều chỉnh lực bóp túi sao cho phù hợp.

    Lời kết

    Đui bắt kem là một trong những dụng cụ quan trọng khi làm bánh. Vì nó không chỉ giúp trang trí bánh kem mà còn giúp tạo hình những chiếc bánh choux/su, bánh quy xinh xắn. Tuy nhiên, bạn cần chọn được những chiếc đui phù hợp và thường xuyên luyện tập cách sử dụng chui, túi bắt kem để có thể tạo nên những bông kem đẹp, sắc sảo và những món tráng miệng vô cùng ưng mắt.

    Các Tin Khác

    TIN TỨC

    VĂn phòng

    VPGD: Số 51 Đường số 12
    P.An Khánh, Tp.Thủ Đức, HCM

    Trưng bày: Số 5 Đường số 12 P.An Khánh, Tp.Thủ Đức, HCM

    Trung tâm:
    Biệt thự V16 - D9
    Saigon Pearl
    92 Nguyễn Hữu Cảnh
    P.22, Q.Bình Thạnh, HCM

    (028) 3847 6610
    salesadmin@ducmy.vn

    VPGD: Số 51 Đường số 12
    P.An Khánh, Tp.Thủ Đức, HCM

    Trưng bày: Số 5 Đường số 12 P.An Khánh, Tp.Thủ Đức, HCM

    Trung tâm:
    Biệt thự V16 - D9
    Saigon Pearl
    92 Nguyễn Hữu Cảnh
    P.22, Q.Bình Thạnh, HCM

    (028) 3847 6610
    salesadmin@ducmy.vn
    2023 Copyright DUC MY
    Website by Ducmy
    magnifiercross