Bánh tart trứng nổi tiếng là loại bánh có vỏ ngàn lớp giòn tan kết hợp cùng lớp kem trứng béo ngậy không thể từ chối. Cách làm bánh tart trứng ngon nhất chính là lớp vỏ phải chuẩn của loại bột ngàn lớp, khi nướng phải tách lớp không có hiện tượng bết bột.
Cách làm bánh tart trứng thơm ngon
Với những bạn đã biết về làm bánh chắc hẳn đã biết sự kì công của bột ngàn lớp, Đức Mỹ hôm nay sẽ gợi ý một cách làm bánh tart trứng không cần cán bột nhiều kĩ thuật mà lớp vỏ vẫn đạt chuẩn tách lớp nhé!
Nguyên liệu:
1. Vỏ bánh:
- 150g bột mì
- 35g bơ lạnh
- 65g nước
- 2g muối
- 3g đường
- 80g bơ mềm
2. Nhân bánh:
- 6 lòng đỏ trứng
- 135g đường
- 25g bột ngô
- 370g kem tươi
- 250g sữa tươi
- Vani quả
Cách làm bánh tart trứng:
- Chúng ta sẽ chuẩn bị vỏ bánh, hòa tan nước cùng với muối và đường. Sử dụng khăn tay cao su để trộn bơ với bột mì, bạn có thể cho vào máy xay để hạn chế bơ bị chảy do tiếp xúc với thân nhiệt. Cho nước vào nhồi đến khi bột thành một khối.
- Chuẩn bị lớp bột áo để cán bột, các bạn sẽ cán mỏng bột khoảng 0,5cm theo hình chữ nhật. 80g bơ mềm chia làm 3 phần, lấy 1 phần để phết đều lên mặt bột, sau đó sẽ gập bột như hình phía dưới để dễ hình dung. Lần 1 chúng ta sẽ đem bột vào tủ đá ủ 1 tiếng.
- Lần 2 và lần 3 tiếp tục lặp lại bước cán bột, phết bơ và gấp bột. Tuy nhiên chỉ có lần 3 bạn sẽ gấp bột kiểu cuộn lại thành một thanh bột dạng hình thoi dài, để tủ đá một tiếng, trong đó chúng ta chuẩn bị phần nhân bánh.
- Khuấy tan 6 lòng đỏ trứng bằng phới lồng, đổ thêm 135g đường khuấy đến khi thu được một hỗn hợp vàng nhạt thì thêm bột ngô khuấy đều. Đun ấm kem tươi và sữa tươi, các bạn có thể sử dụng quả vani để hỗn hợp không bị tanh, tinh dầu dễ bị bay hơi nên thường không có tác dụng tạo mùi hương trong loại bánh này.
- Đổ sữa nhẹ nhàng vào hỗn hợp trứng là chúng ta đã xong hỗn hợp nhân kem trứng, các bạn nên rây 1-2 lần để hỗn hợp không bị cặn trứng hoặc bột ngô chưa tan hết. Phần bột vỏ sẽ được chia làm 6 phần bằng nhau, các bạn sẽ thao tác tạo hình vỏ bánh như hình, bên cạnh khuôn tart trứng viền hoa các bạn có thể tận dụng khuôn cupcake nhé!
- Đổ hỗn hợp kem trứng vào khay bánh, không nên đổ đầy sẽ làm bánh dễ bị đổ trong quá trình cho vào lò. Các bạn sẽ nướng bánh trong 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Các bạn có nướng sơ vỏ bánh trước để vỏ bánh không bị ẩm bết và đừng quên tạo những lỗ nhỏ ở đáy trước khi nướng!
Vậy là đã xong mẻ bánh tart trứng thơm ngon chuẩn vị rồi nhé! Bên cạnh cách làm truyền thống, Đức Mỹ gợi ý dành cho những cô nàng hơi vụng về, bận rộn công việc nhưng vẫn muốn trổ tài cho gia đình thì hãy mua combo đế bánh tart trứng và kem trứng cực tiện lợi nhé!
COMBO này đã có đầy đủ nguyên liệu và hướng dẫn cách làm giúp các bạn làm công món bánh tart này ngay lần đầu tiên, dù là bạn chưa bao giờ nấu ăn cũng hoàn toàn có thể làm được. Việc sử dụng COMBO này cũng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với mua lẻ từng nguyên liệu nên các bạn đừng bỏ lỡ bộ combo này nhé!
Cách làm bánh tart trứng tiện lợi
Combo bánh tart gồm đế bánh tart và kem trứng thơm béo. Bên cạnh cách làm bánh tart trứng, đế bánh còn thể sáng tạo những chiếc bánh mặn ăn sáng vô cùng nhanh chóng và kem trứng có thể tận dụng làm bánh flan núng nính mát lạnh cực hợp cho mùa hè.
- Xả đông kem trứng cho tan đá, hỗn hợp kem lỏng là có thể sử dụng được. Lưu ý nếu không sử dụng hết có thể xả đông 1 phần. Xả đông đế tart trứng, đế tart hơi mềm là có thể đổ kem trứng vào để nướng.
- Xếp lần lượt đế tart ra khay, lưu ý giữa các đế có khoảng cách nhỏ, không xếp quá sát nhau giúp bánh khi nướng chín đều. Từ từ rót kem trứng vào đế tart, lưu ý không rót quá đầy tránh trường hợp khi nướng kem trứng bị tràn ra ngoài.
- Đem bánh đi nướng ở nhiệt độ từ 180 - 200 độ khoảng 30 phút (tùy lò). Thành phẩm là đế bánh nở giòn xốp, phần bề mặt kem trứng hơi xém vàng.
Hy vọng với những chia sẻ hữu ích của Đức Mỹ các bạn đã biết cách làm bánh tart trứng tại nhà cho bạn bè và những người xung quanh. Chúc các bạn thành công!