Cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi cơm điện siêu dễ tại nhà

DUC MY Co.,ltd   Email: info@ducmy.vn   Hotline: 028 3847 6610   VN EN  
Trang chủ / Công thức & ứng dụng

Ứng dụng

Cách làm bánh bông lan nho khô bằng nồi cơm điện siêu dễ tại nhà

Bạn rất thích làm các món bánh nướng nhưng lại không có lò để nướng? Một trong đó là bánh bông lan nho khô, loại bánh khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Ít ai biết được rằng loại bánh này cũng khá dễ làm chỉ bằng nồi cơm điện. Hôm nay Nguyên liệu làm bánh Đức Mỹ sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bông lan siêu thơm ngon mà lại cực kì tiện lợi bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 150g
  • 2 muỗng café bột nở
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi: 40ml
  • Bơ mềm: 150g
  • Đường: 130g
  • 1/2 muỗng café vani
  • 1/2 quả chanh
  • Rượu rum: 25ml
  • Nho khô: 25g (Bạn có thể chọn mua nho chất lượng tại đây)
  • Một ít muối
  • Và không thể thiếu trong khâu chuẩn bị đó là: Nồi cơm điện

Bắt tay vào làm thôi nào!

Bước 1: Nho khô rửa với nước ấm cho bớt lớp đường bao ngoài. Cho nho khô vào ngâm trong rượu rum cho mềm.

Bước 2: Tách 4 quả trứng thành lòng đỏ và lòng trắng riêng. Để tách được riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rất đơn giản. Bạn dùng dao hoặc đập nhẹ quả trứng tách làm đôi. Sau đó đổ qua đổ lại hai nửa quả trứng sẽ tách được lòng đỏ và lòng trắng dễ dàng.

Bước 3: Trộn bột mì, bột nở và chút muối lại với nhau rồi lượt qua rây cho mịn.

Bước 4: Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh bông lòng trắng trứng. Đánh trứng thật đều tay, khi xuất hiện các bọt khí lớn thì cho một ít nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh. Khi bọt khí đã nhỏ dần thì cho thêm một ít đường vào đánh. Cứ như thế, đánh cho đến khi nào bông xốp dốc ngược lại không bị đổ là được.

Bước 5: Đổ sữa tươi và dầu ăn vào lòng đỏ trứng và trộn đều. Sau đó trộn đều bột mì và bột bắp lại với nhau. Rây bột để cho bột mịn và không bị vón cục khi trộn vào lòng đỏ. Trộn đều hỗn hợp này đến khi chúng quyện vào nhau thật mịn là được.

 

Bước 6: Đổ từ từ hỗn hợp lòng trắng trứng lúc đầu vào lòng đỏ đã trộn mịn. Đảo đều tay để chúng hòa quyện vào nhau thành một màu vàng nhạt. Chú ý không trộn quá lâu để tránh bánh bị chai và cứng.

Bước 7: Vớt nho khô ra và cho vào trộn cùng hỗn hợp trên cho thật đều. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 1 tiếng rưỡi rồi mới đem nướng.

Bước 8: Lấy nồi cơm điện và phết vào nồi một lớp bơ hoặc dầu để chống dính, lót giấy nến vào đáy nồi để tránh bánh bị cháy khi nướng do nhiệt độ cao. Đổ hỗn hợp trên vào nồi và dàn đều cho bột phẳng.

Bước 9: Cắm nồi cơm điện, bật nút cook và nấu cho đến khi nồi chuyển sang chế độ ủ thì để bánh trong nồi khoảng 5 - 10 phút mới lấy bánh ra. Lúc này bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng que tăm xiên qua bánh, nếu que khô tức là bánh đã chín, nếu que còn dính bột thì bạn phải bật lại nút cook và nấu thêm ít phút nữa cho bánh chín.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh bông lan thơm ngon đúng chuẩn. Bạn có thể rắc thêm nho khô lên mặt bánh để trang trí hoặc dùng kem topping đánh lên thành kem để ăn kèm với bánh sẽ giống hệt bánh gato bạn thường ăn trong các buổi sinh nhật. Thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào! Chúc các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có nguồn nguyên liệu làm bánh chất lượng tốt nhất.

Bài viết khác

CÔNG TY TNHH SX - TM - DV ĐỨC MỸ

 599 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận , TP. HCM

       VPGD: 247A, Nguyễn Trọng Tuyển, P. 8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

 028 3847 6610     info@ducmy.vn

 www.ducmy.vn

Follow us :
Facebook Instagram Youtube
© 2019 Copyright Duc my. Designed by VietWave