5 loại bánh đặc trưng ở Châu Á

DUC MY Co.,ltd   Email: info@ducmy.vn   Hotline: 028 3847 6610   VN EN  
Trang chủ / Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

5 loại bánh đặc trưng ở Châu Á

Bánh là một loại thực phẩm có thể được sử dụng như món ăn nhẹ giữa các hoạt động. Vậy loại bánh thế nào được gọi là bánh đặc trưng cho một quốc gia ở khu vực Châu Á? Đó là loại bánh chỉ cần nhắc đến tên thôi người ta sẽ đoán ra được bánh đó là của quốc gia nào. Đối với những người yêu thích ẩm thực bánh, họ luôn muốn nếm thử những chiếc bánh đặc biệt từ những nơi họ ghé thăm. Ngoài việc nếm thử trực tiếp từ nơi tạo ra loại bánh đó, những người yêu thích bánh có thể tự làm bằng cách tìm ra công thức và cách làm.

Một ví dụ về một loại bánh đặc trưng từ một quốc gia ở Châu Á là bánh Surabi của Indonesia. Surabi là một loại bánh kếp của Indonesia được làm từ bột gạo với nước cốt dừa hoặc dừa vụn như một chất nhũ hóa. Hầu hết các surabi truyền thống có vị ngọt, vì bánh kếp thường được ăn với kinca hoặc xi-rô đường dừa màu vàng nâu dày.

Và đây là năm loại bánh đặc trưng ở châu Á mà bạn có thể nếm thử khi ghé thăm các nước đó hoặc có thể tự làm chúng:

1. Mochi - Nhật Bản

Mochi là một loại bánh giầy nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản làm từ bột gạo nếp không những được dùng để ăn trong cuộc sống hàng ngày mà còn là vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn. Bánh Mochi là vật cúng không thể thiếu trong các gia đình Nhật Bản nhân dịp năm mới. Họ bày trí Mochi ở hốc tường Toko-noma trang trọng trong phòng khách hoặc trong nhà bếp. Ban đầu, Mochi có hình tam giác nhưng trong quá trình phát triển, hình dạng của mochi trở nên đa dạng. Trong sự phát triển của nó, Mochi trở nên đa dạng và thú vị hơn, chẳng hạn như Mochi có nhân của hợp chất sô cô la tan chảy, kem, và các loại khác.

2. Bakpao, China (Bánh bao - Trung Quốc)

Là loại bánh truyền thống của Trung Quốc được làm bằng bột mỳ và có nhân được làm bằng thịt và/hoặc rau. Sau một thời gian, nhân bánh trở nên đa dạng hơn gồm các loại như đậu, táo đường hoặc sô cô la. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

3. Maryam Bread, Arabic (Bánh mì Maryam, Ả Rập)

Cách ăn bánh mì Maryam là bằng cách xé bánh mì mềm sau đó dùng miếng xé đó để múc cà ri thịt tương tự như cách ăn bánh mì prata của Ấn Độ và Singapore, vì vậy để thưởng thức bánh mì này là ăn trực tiếp bằng tay mà không có muỗng hoặc nĩa. Sự kết hợp của bánh mì với cà ri mang lại cảm giác ngon miệng độc đáo. Bánh mì Maryam ngày càng phát triển và đã thay đổi thành bánh mì Maryam màu nâu. Bánh mì sô cô la Maryam là công thức đặc biệt nhất của loại bánh mì này từ trước đến nay vì nó sử dụng sô cô la được chọn.

4. Roti Jala, India (Ấn Độ)

Roti Jala đến từ Ấn Độ, hình dạng của bánh mì này giống như một miếng vải rên giống như tên gọi của nó. Thông thường bánh mì này đi kèm với cà ri hoặc thịt băm. Bánh mì ngày càng phát triển với nhiều hương vị khác nhau,thịt có thể được thay thế bằng chuối hoặc sô cô la.

5. Bánh mì thịt - Việt Nam

Bánh mì thịt hay bánh mì kẹp thịt, là một loại bánh mì, ổ làm bằng bột mì thông thường (và có thể có bột gạo) và là loại thức ăn đường phố phổ biến ở Miền Nam Việt Nam, sau này lan tỏa ra Miền Trung và Miền Bắc. Loại bánh mì này xuất phát từ bánh mì baguette do người Pháp đem vào Việt Nam. Trong quá trình cải biên, người Sài Gòn đã chế biến Baguette lại thành bánh mì đặc trưng của Sài Gòn với chiều dài ngắn hơn, chỉ khoảng 30–40 cm. Ổ bánh mì biến chế và thêm nhân thịt, trở nên quen thuộc đến mức trở thành món ăn bình dân của người Sài Gòn. Tùy thuộc vào thành phần nhân được kẹp bên trong mà bánh mì kẹp có tên gọi khác nhau.

Các tin khác

CÔNG TY TNHH SX - TM - DV ĐỨC MỸ

 599 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận , TP. HCM

       VPGD: 247A, Nguyễn Trọng Tuyển, P. 8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

 028 3847 6610     info@ducmy.vn

 www.ducmy.vn

Follow us :
Facebook Instagram Youtube
© 2019 Copyright Duc my. Designed by VietWave