Những Lợi Ích Của Chocolate Đối Với Sức Khỏe Bạn Cần Biết

DUC MY Co.,ltd   Email: info@ducmy.vn   Hotline: 028 3847 6610   VN EN  
Trang chủ / Tin tức & sự kiện

Tin tức & sự kiện

Những Lợi Ích Của Chocolate Đối Với Sức Khỏe Bạn Cần Biết

Chocolate không chỉ là món quà để tặng nhau vào các ngày lễ, chocolate còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, não bộ, ngăn ngừa mất trí nhớ, béo phì,...

Cách đây nhiều năm, người ta cho rằng thành phần chất béo trong chocolate sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe như mụn trứng cá, béo phì, tăng huyết áp, bệnh mạch vành và tiểu đường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sự thật không phải như vậy. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện chocolate có rất nhiều tác dụng đối với quá trình lão hóa, giảm stress, quá trình nhận thức và trí nhớ, khả năng điều hòa huyết áp; đồng thời giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như béo phì, tiểu đường, bệnh Alzheimer.

1. Tốt cho tuần hoàn

Theo Telegraph, nghiên cứu gần đây cho thấy chocolate đen giúp khôi phục lại tuần hoàn máu trong động mạch, đồng thời ngăn chặn các tế bào máu trắng bám vào thành mạch máu, hai nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn động mạch vành.

2. Chocolate giúp giảm Cholesterol máu

Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh, thường xuyên ăn chocolate có thể làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu và tăng nồng độ cholesterol tốt (HDL), giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, cải thiện huyết áp và giảm nguy cơ phát triển bệnh tim tới 35%.

3. Giảm nguy cơ đột quỵ

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên một nhóm người và kết luận rằng những người ăn chocolate sẽ giảm 22% nguy cơ mắc chứng đột quỵ so với những người không sử dụng loại thực phẩm này. Ngoài ra, những người đã từng bị đột quỵ nhưng thường xuyên ăn chocolate sẽ giảm thiểu nguy cơ tử vong tới 46%. Tiêu thụ khoảng 100gr chocolate mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

4. Cải thiện trí nhớ

Flavanol là dưỡng chất có thể làm giảm chứng mất trí nhớ ở người già và các chất chống viêm có lợi trong việc điều trị chấn thương não. Hai chất này đều được tìm thấy trong chocolate đen. Các nhà khoa học tại Đại học Y Harvard cho rằng uống 2 cốc chocolate nóng mỗi ngày có thể bảo vệ lưu lượng máu trong não bộ ổn định và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ ở người già.

5. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu chứng minh cacao có khả năng cải thiện độ nhạy của insulin. Vì vậy, ăn chocolate điều độ có thể giúp bạn trì hoãn hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng chỉ cần một lượng khoảng 40 gam chocolate mỗi ngày cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

6. Chocolate giúp bảo vệ làn da và chống lão hóa

Chất flavonol trong chocolate đen có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, cải thiện lưu lượng máu đến da, tăng mật độ đàn hồi cho da. Chocolate chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp chống lại các tổn thương tế bào gốc độc tố (trong đó thúc đẩy quá trình lão hóa). Các chất này cũng có tác dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia cực tím.

7. Giảm cân

Theo nhà thần kinh học Will Clower (Mỹ), một miếng chocolate nhỏ tan trên lưỡi 20 phút trước bữa ăn có thể tạo ra các hormone trong não khiến bạn cảm thấy no, nhờ đó cắt giảm được lượng thức ăn tiêu thụ sau đó. Ngoài ra, nó cũng kiềm chế các cơn thèm ăn vặt nhiều đường, dầu mỡ hay muối.

Các tin khác

CÔNG TY TNHH SX - TM - DV ĐỨC MỸ

 599 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận , TP. HCM

       VPGD: 247A, Nguyễn Trọng Tuyển, P. 8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

 028 3847 6610     info@ducmy.vn

 www.ducmy.vn

Follow us :
Facebook Instagram Youtube
© 2019 Copyright Duc my. Designed by VietWave