Cách làm bánh phô mai cháy (basque burnt cheesecake) béo ngậy
Cách làm bánh phô mai cháy (basque burnt cheesecake) béo ngậy
Bánh phô mai cháy là món tráng miệng trứ danh của Tây Ban Nha, không phải từ Hàn Quốc hay Nhật Bản như mọi người lầm tưởng.
Vì sao loại bánh này lại xuất hiện nhỉ? Tây Ban Nha vốn thuộc Châu Âu, một châu lục có thói quen với những cốc cà phê mỗi ngày. Khác với cà phê đậm đặc từ hạt Robusta, cà phê ở đây từ hạt Arabica có vị chua dịu hơn, vì lí do đó mà cách làm bánh phô mai cháy ra đời.
Với phần caramel bên trên được cố tình nướng xém có một chút đắng kết hợp với vị chua dịu tự nhiên của lớp cheese bên dưới vô cùng thích hợp các quán cà phê có phục vụ cà phê máy hay cold brew đang nổi đình đám.
Nguyên liệu làm bánh phô mai cháy:
Cách làm bánh phô mai cháy tại nhà:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Đánh nhuyễn kem phô mai (cream cheese)
- Cream cheese để nhiệt độ phòng cho mềm
- Thêm 60g đường vào đánh nhuyễn cùng cream cheese cho đến khi tan đường, lúc này cream cheese sẽ mịn và hơi bông nhẹ và hơi sệt
- Thêm 2 quả trứng gà vào hỗn hợp phô mai rồi khuấy đều
Bước 3: Trộn phô mai với whipping cream